Ads1

Kỹ thuật Karate truyền thống trong MMA - Phần 2

KỸ THUẬT TRUYỀN THỐNG TRONG MMA - PHẦN 2
Bạn có thường xuyên thấy các kỹ thuật Karate truyền thống trong thi đấu MMA? "Không" hoặc "Hiếm khi"  là một câu trả lời phổ biến nhưng nó là câu trả lời sai lầm.

Bài viết gần đây gần đây của Noah Legel về chủ đề nổi bật này trên blog của Ryan Parker, bao nhiêu kỹ thuật karate truyền thống đang thực sự được sử dụng trong Vòng bát giác Octagon. Tôi thực sự không thể cải thiện Noah của công việc vì vậy tôi sẽ chỉ đơn giản là cung cấp cho bạn các liên kết đến bài viết của mình. Sau khi đọc nó, tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng các kỹ thuật karate truyền thống được sử dùng nhiều trong MMA - ngay cả khi các học viên không biết rằng họ đang sử dụng " kỹ thuật Karate truyền thống ".

Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng MMA sẽ tính năng cơ bản, karate chính thức của các loại mà bạn nhìn thấy trong võ đường trên toàn thế giới? Bạn có biết - tất cả mọi người loại lampoons: việc đẩy mạnh và xuống sàn nhà trong lập trường về phía trước và sử dụng các khối đấm?

Nếu tôi nói với bạn rằng những kỹ thuật này sẽ không chỉ làm việc tốt đủ - họ muốn giành chiến thắng trong ngày? Và những gì nếu tôi nói với bạn rằng họ sẽ được thực hiện đối với một bác sĩ 40 tuổi chống lại một phù hợp, trẻ, vượt trội MMA đối thủ? Bạn sẽ cười phải không?

Nhưng tất cả đó là sự thật. Bạn hãy xem đoạn video dưới đây nếu bạn không tin tôi.


Tôi đếm được ít nhất 3 gedan barai ( gạt thấp) (03:38, 03:50, 04:07), một tăng cường khối khác xuống lúc 03:12, ít nhất 4 zuki gyaku cổ điển (cú đấm nghịch) (03:48 , 03:55, 04:08, 04:11) và thường xuyên mae geri (đá tống trước) (xem 03:25 và 04:09) - thường có bước, chỉ là một sinh viên karate sẽ làm gì trong võ đường.

Nhưng những gì tôi thấy ngạc nhiên nhất là là võ sĩ này thường xuyên sử dụng ... chờ cho nó ... oi zuki ( đấm thẳng ). Ý tôi là, không có ai sử dụng chúng - phải không? Tuy nhiên, ở đây họ đang có.

Và sau đó có một thực tế là anh ấy làm tất cả điều này trong một tiêu chuẩn zenkutsu Dachi (tấn trước ) với bước yếu và cơ bản chỉ là một suri ít / yori ashi (lê bước chân) Tenshin / taisabaki (cơ thể trốn / chuyển động) (cho sau này nhìn thấy 03 : 20 và 03:24).

Ông cũng sử dụng các kỹ thuật đỡ karate - với bàn tay giơ ra chứ không phải là gần mặt.

Và như bạn có thể nhìn thấy từ hình ảnh ở đầu bài viết này, ông thực sự sử dụng "hiki te" để kéo đấm của mình trở lại hông của mình

Tất nhiên các khối xuống là tất cả đối với đá - đá nhà chung quanh ở đó! (Đôi khi anh thậm chí còn giảm cả hai tay - cú sốc kinh hoàng đó không thể có thể làm việc!)

Sau đó, có một thực tế là, đúng với nguồn gốc karate của mình, các máy bay chiến đấu quản lý để tránh giành cú và được kết nối với các phạm vi vật lộn càng nhiều càng tốt.

Được rồi, nó đúng là cuộc chiến đặc biệt này kết thúc bằng một "mặt bằng và bảng Anh" - nhưng nó là chiến thắng trên bàn chân. Đó là nơi mà toàn bộ trận đấu được thiết lập để được chiến thắng.

Vì vậy, để kết luận, đây là một người đang làm võ đường karate khá chuẩn. Nó không phải ngay cả những "kiểu cũ" giống Okinawa bí truyền, "lộn xộn", tôi đã được dạy, mà là loại sạch, lâm sàng cơ bản "Kumite" phong cách của võ đường sparring bạn thấy trong võ đường trung tâm trên toàn thế giới.

Ngay cả Lyoto Machida không bao giờ nhìn khá này "karate" (kết hợp rất nhiều bước karate chuẩn - trước cú đấm lao tới đá phía trước, đảo ngược đấm ...).

Tôi chỉ thích cách giữ cho các nhà bình luận nói về "phong cách không chính thống" của mình. Nó có thể là không chính thống trong MMA. Nhưng mỗi võ sĩ karate trên hành tinh sẽ nhìn anh và nói:

"Ồ vâng, tôi biết những gì đang xảy ra ở đây. Ông là một trong chúng ta."

Và tất cả họ đều nói không có một điều như một " phong cách "chiến đấu ...

No comments